Ngay sau khi hoàn thành các thủ tục pháp lý cần thiết và nhận bàn giao mặt bằng từ phía Tp. Hải Phòng, tập đoàn FLC sẽ ngay lập tức triển khai thi công xây dựng dự án FLC Đồ Sơn. Do đó, nhiều khả năng dự án sẽ động thổ ngay trong năm 2017 và sẽ sớm có kế hoạch về tiến độ FLC Đồ Sơn từ chủ đầu tư.

Những động thái mới nhất từ phía tập đoàn FLC

Ngay từ cuối tháng 4/2017, tập đoàn FLC đã làm việc cùng Thành ủy TP. Hải Phòng để thống nhất quy hoạch chi tiết của tổ hợp dự án FLC Đồ Sơn và hoàn thiện các thủ tục trình Chính phủ phê duyệt. Trong buổi làm việc này, các bên đã thống nhất được nhiều nội dung quan trọng và đặc biệt, Lãnh đạo Thành ủy Tp.Hải Phòng cũng đã cam kết sẽ hỗ trợ tối đa để giúp dự án nhanh chóng được triển khai.

tiến độ FLC Đồ Sơn
Phối cảnh dự án FLC Đồ Sơn

Đến tháng 7/2017, Văn phòng Chính phủ đã có Văn bản chính thức cho phép đầu tư xây dựng tổ hợp nghỉ dưỡng mới của FLC tại Đồ Sơn – Hải Phòng. Như vậy, cơ sở pháp lý cho dự án đã được hoàn tất và chỉ chờ nhận mặt bằng để chính thức đưa vào động thổ.

Theo ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch HĐQT tập đoàn FLC, không cần phải nhận đủ 500ha mặt bằng cho dự án, FLC sẽ bắt đầu xây dựng ngay khi nhận đủ mặt bằng cho những hạng mục đầu tiên (gần 10ha). Như vậy, FLC Hải Phòng nhiều khả năng sẽ động thổ xây dựng ngay từ năm 2017 này.

Tổ hợp nghỉ dưỡng đa chức năng FLC Đồ Sơn

Theo kế hoạch đầu tư của tập đoàn FLC, tổ hợp nghỉ dưỡng mới sẽ được quy hoạch trên nền diện tích 500ha và được đầu tư với tổng vốn 5300 tỷ đồng.

Trong đó, 500ha trên được chia thành 4 phân khu chính: Khu cảnh quan phụ trợ, khu đô thị dịch vụ du lịch, sân Golf và khu nghỉ dưỡng.

Ngoài 1 sân Golf 18 lỗ dạng Links, dự án còn khá nhiều hạng mục đáng chú ý như:  Trung tâm Hội nghị quốc tế với quy mô trên 1500 chỗ, khách sạn cao cấp, Condotel FLC Đồ Sơn, villas, bungalow và nhiều tiện ích du lịch cao cấp khác để phục vụ khách đến nghỉ dưỡng.

tiến độ FLC Đồ Sơn
sân Golf FLC Quy Nhơn do tập đoàn FLC phát triển

Tổ hợp nghỉ dưỡng mới của FLC tại Đồ Sơn là một sản phẩm xuất phát từ công ty tư vấn thiết kế hàng đầu của Mỹ: Schmidt-Curley Design. Điểm đặc biệt nhất của dự án chính là định hướng lưu giữ tối đa cảnh quan tự nhiên. Phần lớn các hạng mục đều được sử dụng kiến trúc xanh, năng lượng tái tạo để tăng tính bền vững trong khai thác du lịch. Với ưu thế này, FLC Đồ Sơn đang được đánh giá là một trong những khu nghỉ dưỡng có quy mô, thiết kế, tiện ích đẳng cấp nhất khu vực miền Bắc.

Hiện nay, dự án chưa chính thức ra mắt trên thị trường. Để cập nhật thông tin chi tiết và tiến độ FLC Đồ Sơn sớm nhất, khách hàng có thể tiếp tục theo dõi.